Trang chủ Ăn gì Những điều bạn nên biết trước khi dùng bữa ở nhà hàng buffet

Những điều bạn nên biết trước khi dùng bữa ở nhà hàng buffet

bởi Kim Huong
0 bình luận
nha hang buffet

Ngày nay, việc tụ tập ăn uống trong các nhà hàng buffet(lẩu hoặc nướng) có thể coi là hình thức tụ tập ăn uống được nhiều nhóm bạn trẻ và các gia đình lựa chọn nhất. Thực khách có thể vừa ngồi lâu, vừa  no căng bụng với menu buffet phong phú mỗi khi đi về. Tuy nhiên, đảm bảo tâm lý của bạn sẽ khác từ nay khi đi ăn buffet, sau khi biết được 4 bí mật của các nhà hàng buffet sau đây.

1. Nhà hàng buffet sẽ tiết kiệm được tiền thuê nhân viên

nha hang buffet o viet nam

@silvertoncasino

Nếu bạn để ý, ở các nhà hàng buffet, ngoài đầu bếp và người bưng bê món ra khay thì gần như không có người phục vụ từng bàn khách. Đơn giản vì khi đi ăn tiệc buffet, khách đã tự phục vụ chính mình rồi.

Ba chí phí quan trọng nhất khi mở nhà hàng là tiền mặt bằng, vốn nhập hàng hoá lương thực và trả công cho nhân viên. Riêng với tiệc buffet, nhà hàng không cần sử dụng nhiều nhân lực, giúp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể đó.

2. Các đầu bếp nhà hàng buffet có thể tận dụng nguyên liệu từ ngày hôm trước

nha hang buffet

nha hang buffet

Xin đính chính 1 chút, là không phải đồ kém chất lượng, ôi thiu đâu nhé! Tuy nhiên về độ tươi ngon thì không thể đảm bảo 100% được. Ví dụ chút thịt sườn còn dư có thể đem ra băm nhỏ và nấu súp, hoặc làm nhân để kẹp vào bánh mì sandwich chẳng hạn. Chế biến làm sao là tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của đầu bếp, miễn tận dụng được càng nhiều nguyên liệu càng tốt!

3. Luôn có những món giá rẻ bên cạnh các món đắt tiền

nha hang buffet

@kaijubpla_seafood

Khi nhìn quảng cáo về ưu đãi của các nhà hàng buffet, thực khách thường bị lóa mắt với những khay đầy ắp hải sản, đồ ăn đắt tiền… Nhưng thật ra quảng cáo chỉ là quảng cáo thôi, chưa kể những món có giá cao thường không được bày nhiều như những món rẻ bèo. Các nhà hàng luôn tính toán cân bằng số lượng giữa món đắt và rẻ, nhằm thu về lợi nhuận cao nhất có thể.

Ngoài ra, các nhà hàng buffet thường bày trí khay đồ ăn rất khéo léo, ví dụ như đặt hải sản, thịt bò cao cấp… vào dãy bàn phía trong. Mà trước khi tới đó, bạn đã “nhâm nhi” được kha khá món ăn rồi. Một khảo sát từ Đại học Cornell, Mỹ cho thấy 75% thực khách buffet luôn chọn được món ăn ngay từ dãy bàn đầu tiên. Và chỉ với 3 món đầu đã chiếm đến 66% những gì họ ăn vào tiệc hôm ấy.

4. Với tiệc buffet sang chảnh, nhà hàng vẫn lãi cao

nha hang buffet

@iconichotelpenang

Thật ra, giá cho 1 suất ăn buffet không được gọi là rẻ, và thực khách đã có tâm lý “chấp nhận” vì mặt bằng chung ở đâu cũng vậy. Vì thế ở các nhà hàng buffet cao cấp, mức giá có thể được nâng lên cao ngút mà vẫn đắt khách vì tâm lý”tiền nào của đấy”

Với giá cao, thực khách được ăn uống nguyên liệu tươi ngon, trải nghiệm cũng phong phú hơn. Thế nhưng nguyên tắc sinh lời cơ bản của tiệc buffet thì vẫn vậy. Ví dụ như món tôm hạng trung sẽ được cắt nhỏ, trang trí với nhiều rau củ nhưng thật tinh tế và đẹp mắt, sau đó nghĩ ra thêm 1 cái tên độc đáo là đủ để làm hài lòng thực khách rồi!

0 bình luận

Đừng bỏ lỡ

Leave a Comment