Trang chủ Ăn gì Ngất ngây với 7 món ngon miền tây đậm chất ” hương vị sông quê”

Ngất ngây với 7 món ngon miền tây đậm chất ” hương vị sông quê”

bởi Kim Huong
0 bình luận
bún mắm món ngon miền tây

Hằng này các bữa ăn sơn hào hải vị phải chăng đã quá quen thuộc với mọi người..

Bạn muốn thay đổi không khí sang du lịch miền tây sông nước? Sau đây Gorieise.vn sẽ giới thiệu cho bạn 7 món ngon miền tây giúp bạn trải nghiệm trọn vị  hương vị sông quê.

Thưởng thức trọn vị quê hương với 7 món ngon miền tây

Cháo cá lóc rau đắng

 Dọc đường về Long An, Tiền Giang… có các quán nhỏ bán cháo cá lóc rau đắng cho khách đi đường. Cá lóc chọn để nấu thường là cá lóc đồng, thịt chắc và thơm.

cháo cá lóc quán món ngon miền tây

 Tùy vào sở thích của người ăn, chủ quán sẽ tách riêng phần đầu và ruột cá. Phần thân cá sẽ được tách hết xương, khi ăn, chỉ việc cho cá vào tô rồi múc cháo. Cháo cá lóc ăn kèm đĩa rau đắng đất, thứ rau có vị đắng tê đầu lưỡi. 

Bún cá Châu Đốc

Món bún cá ngon đòi hỏi phần nước lèo phải trong, có vị ngọt từ xương cá, đậm đà vị ruốc.

bún cá châu đốc món ngon miền tây

Bún tươi được chần qua nước sôi rồi cho vào bát, bên trên là vài lát cá vàng ươm, đôi ba lát thịt heo quay, nước lèo được chan ngập mặt cùng ít rau thơm. Rau diếp cá, húng quế, bắp chuối rau muống… là những loại rau ăn kèm.

Bún mắm

Là đặc sản miền Tây Nam Bộ có xuất xứ từ Campuchia. Thay vì dùng mắm prohok (bò hóc) của người Khmer, bún mắm ở Việt Nam được nấu bằng mắm cá linh hoặc cá sặt là hai loại cá phổ biến ở miền Tây.

bún mắm món ngon miền tây

 Nước dùng là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ ngon của bún mắm: có màu nâu của mắm nhưng phải trong và thơm ngọt vị cá. Trước đây chỉ có mắm chan bún, sau này người bán thêm miếng tôm, cá, thịt cho đa dạng. Món này ăn kèm với rau sống như rau muống chẻ ngọn, bắp chuối thái nhỏ, giá đỗ và rau diếp cá.

Bún kèn

 Món ăn không mấy phổ biến ở các hàng quán và thường được người dân Kiên Giang nấu trong các bữa ăn hàng ngày. Dù vậy, du khách vẫn có thể tìm thưởng thức món ăn tại một số quán ở trung tâm thành phố Rạch Giá. 

bún kèn món ngon miền tây

Thành phần làm nên món này rất đơn giản, gồm bún tươi, cá lóc đồng và các loại rau thơm. Thịt cá sau khi nấu chín và xay nhuyễn sẽ xào với sả, ớt, tỏi cho đến khi khô và tơi như ruốc. Tô bún thường được người bán bày rau thơm, bắp chuối, dưa leo, giá hoặc đu đủ bào sợi ở bên trên. 

Bún suông

Bên cạnh bánh canh Bến Có, bún nước lèo hay mắm bò hóc, du khách đến Trà Vinh còn dễ bị say lòng bởi món bún suông có vị lạ miệng.

bún suông món ngon miền tây

 Món ăn có thành phần chính là bún tươi, tôm tươi, thịt ba chỉ và không thể thiếu điểm nhấn là những miếng chả tôm dài. Hương vị của món ăn trở nên ngon hơn khi được người xứ này cho thêm ít giá trụng, rau xà lách và bắp cải trắng bào sợi. Khi ăn, bạn có thể chấm thịt cùng với chén tương xay và ớt cay.

Bánh xèo Mười Xiềm

Quán bánh xèo này luôn tấp nập xe và khách du lịch đến thưởng thức mỗi ngày. Bánh xèo Mười Xiềm có cách thức pha chế bột rất riêng nên có vị giòn mà ít quán làm được.

bánh xèo ẩm thực miền tây

 Bánh xèo có thịt vịt được bằm nhuyễn, thịt heo, tôm sông ăn kèm cùng các loại rau lạ miệng như: đinh lăng, cát lòi, đọt lụa, lá cách. Nước mắm chấm với bánh xèo cay vừa miệng, cùng ít cà rốt được cắt sợi hòa lẫn vào nhau.

Xem thêm: Khám phá trải nghiệm tour Mekong miền tây 2019

Hủ tiếu patê, Bến Tre

Đây được xem là món ăn khá quen thuộc của người dân Bến Tre. Hủ tiếu patê nổi tiếng từ rất lâu với miếng patê to, chắc của thịt nạc và dai của da heo. Nước lèo được ninh từ xương heo nên rất cô đặc, không bỏ nhiều đường nên mọi du khách điều có thể ăn được.

hủ tiếu pate đặc sản mon ngon miền tây

 Đặc biệt, du khách có nhiều sự lựa chọn như patê xương, patê hải sản, patê lòng heo. 

👉 👉 Truy cập goreise.vn để tham khảo thêm các resort đang khuyến mãi và dịch vụ ..💓💓💓

0 bình luận

Đừng bỏ lỡ

Leave a Comment