Trang chủ Ăn gì Top 3 món phá lấu Sài Gòn ngon khó cưỡng dù hầu bao hạn hẹp

Top 3 món phá lấu Sài Gòn ngon khó cưỡng dù hầu bao hạn hẹp

bởi Kim Huong
0 bình luận
phá lấu ngon Sài Gòn- ẩm thực Trung Hoa

Là người Sài Gòn mà chưa từng thử qua phá lấu – món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ, có lẽ sẽ là một điều rất đáng tiếc đấy nhé !

Sài Gòn là thiên đường ẩm thực với biết bao món ngon đang mời gọi. Trong số ấy, để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ người Sài Gòn, có lẽ phá lấu chính là món ăn đậm đà và đặc biệt nhất, có nguồn gốc từ Trung Hoa, đã cùng dân Sài Gòn trải qua nhiều tháng năm rực rỡ.

Phá lấu là tên gọi chung để chỉ món ăn được làm từ nội tạng động vật, ướp cùng ngũ vị hương và nhiều loại gia vị, tuy nhiên không phải ai cũng biết trên mảnh đất Sài Gòn có khá nhiều loại phá lấu khác nhau đấy nhé. Sau đây là top 3 món phá lấu Sài Gòn ngon khó cưỡng dù hầu bao hạn hẹp.

Phá lấu dê

phá lấu ngon Sài Gòn-phá lấu dê

(phá lấu dê-source from @thuy.kenny)

Thông thường phá lấu đều dùng nội tạng heo, bò để chế biến, tuy nhiên tại một quán nhỏ ở khu vực đường Phan Văn Trị, quận 5, điều khiến không ít thực khách mê mẩn lại chính là việc lòng dê được dùng để làm phá lấu.

Hương vị đậm đà đặc trưng của thịt dê giúp món ăn lạ miệng trở nên khá hấp dẫn. Tuy không phải bất cứ thực khách nào cũng dễ dàng thích ứng với mùi nồng vốn có của thịt dê, nhưng nếu đã thử một lần, bạn chắc chắn sẽ cực kì nghiện mùi vị này. Để có thể dùng làm phá lấu, thịt dê phải trải qua rất nhiều công đoạn sơ chế cầu kì, rửa với rượu và gừng để có thể tẩy sạch mùi hôi dê đặc trưng.

Tô phá lấu dê được dùng kèm với bánh mì hoặc mì gói có vị hơi mặn so với các loại phá lấu bò thông thường. Thế nhưng cũng chính những mùi vị đặc trưng này đã khiến món ăn trở thành dấu ấn khó quên trong lòng nhiều thế hệ học sinh của ngôi trường kế tiệm và rất nhiều người Sài Gòn từ khắp nơi tìm đến.

👉👉Cùng xem thêm nhé! 15 Khách sạn Resort đẹp nhất ở Ho Chi Minh năm 2019.

Phá lấu mẹt

phá lấu ngon Sài Gòn- ẩm thực Trung Hoa

(pha lấu mẹt-source from @justin_ut)

Không thể phủ nhận đây chính là thiên đường dành cho dân mê phá lấu Sài Gòn. Nếu những quán ăn bạn từng đến có thể chỉ bán 1,2 loại phá lấu căn bản như phá lấu nước, phá lấu chiên, thì tại đây, chỉ trong một combo có “1 không 2”, thực khách có thể thoải mái thưởng thức phá lấu 7 món vừa quen vừa lạ.

Mỗi mẹt phá lấu có giá chỉ 139K cực kì hợp lý với sinh viên chứa đến 7 món phá lấu: phá lấu bò, heo, gà, mực được chế biến theo nhiều cách như hầm kiểu truyền thống, xào me hoặc sate, chiên bơ. Ngoài ra bạn còn có thể dùng kèm với bánh mì, mì xào, mì Hàn Quốc và đặc biệt là xôi pate.

Tuy trông khá giống nhau về mặt ngoại hình nhưng điểm nhấn khiến mẹt phá lấu mang thương hiệu Phụng Thiên “gây sốt” chính là mỗi loại nước dùng dành cho các món phá lấu khác nhau đều có hương vị đặc trưng khác biệt, điều này khiến thực khách chìm đắm trong thế giới hương vị đặc sắc khó quên của mâm phá lấu hảo hạng này.

👉👉Cùng xem thêm nhé! Top các quán bún bò ngon Sài Gòn từ chỉ 39K

Phá lấu xiên que

phá lấu ngon sài gòn

(phá lấu xiên que-source from @muahahafood)

Phá lấu xiên que chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho bạn.

Cũng vẫn là loạt nội tạng bò quen thuộc như lòng, phèo, lá sách, thăng long… nhưng lại được chế biến theo hình thức xiên que, nướng trên lò than. Mỗi miếng phá lấu được nướng chín vừa giòn, lại dai sừng sực cực kì hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ được chấm kèm với nước sốt chua ngọt khá bắt miệng để tránh cảm giác ngấy.

Đây là món ăn đậm chất Trung Hoa nhất trong các thể loại phá lấu hiện có tại Sài Gòn, thử một lần đến với khu ẩm thực Chợ Lớn và khám phá hương vị đậm đà của phá lấu xiên que nướng, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với trải nghiệm ẩm thực lạ miệng này.

0 bình luận

Đừng bỏ lỡ

Leave a Comment